• Heimsóknir

  • 119.040 hits
 • nóvember 2010
  S M F V F F S
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Nýlegar færslur

 • Færslusafn

Ágætis byrjun á góðum kjörseðli

Í dag setti Dómsmála- og mannréttindaráðuneytið upplýsingar um frambjóðendur til Stjórnlagaþings inn á vefinn kosning.is. Undir hnappnum „Kynning á frambjóðendum“ er hver frambjóðandi kynntur á sérsíðu með mynd og þar eru birtar tengingar á aðrar rafrænar kynningarsíður, hafi þess verið óskað. Þá kemur fram fjögurra tölustafa auðkennistalan sem úthlutað var af landskjörstjórn (t.d. talan 2072).

Á vefnum er einnig að finna hjálparkjörseðil þar sem kjósendur geta raðað þeim frambjóðendum sem þeir hafa áhuga á að kjósa, prentað seðilinn út og tekið með sér á kjörstað. Bein slóð á þetta allt saman er: http://www.kosning.is/stjornlagathing/frambjodendur. Og til að auðvelda verkið er ég búinn að setja mynd af ágætri byrjun á góðum kjörseðli hér fyrir neðan.

Samkvæmt upplýsingum frá ráðuneytinu er nú unniðað frágangi prentaðs kynningarefnis með sömu upplýsingum um frambjóðendur og fram koma á vefnum, auk almennra upplýsinga um kosningarnar og framkvæmd þeirra. Prentvinnslan er rétt um það bil að hefjast þegar þetta er ritað, og verður blaðinu dreift inn á hvert heimili í landinu þriðjudaginn 16. nóvember nk. ásamt kynningarkjörseðlum, merktum hverjum kjósanda á nafn.

Ég hvet alla til að kynna sér kosningavefinn gaumgæfilega, æfa sig í að fylla út kjörseðilinn, taka sérstaklega vel eftir frambjóðanda nr. 2072 og líta við á Facebook síðu viðkomandi. 🙂

Eitt svar

 1. Tek heils hugar undir að þessi vinnukjörseðill er snilld. Yfirlýsingar um að kosningarnar verði allt of flóknar virðast nú kjánalegar 😉

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: